• Home »
  • THCS »
  • Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc

Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc


      Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc hay còn gọi là cuộc thi toán bằng tiếng anh – bamboo do Tạp chí Toán Tuổi thơ là một đơn vị thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức.  Hàng năm, Tạp chí tổ chức các hoạt động giải toán giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, đồng thời có cơ hội gặp gỡ và học hỏi.

Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc hay còn gọi là cuộc thi toán bằng tiếng anh - bamboo do Tạp chí Toán Tuổi thơ là một đơn vị thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức. Hàng năm, Tạp chí tổ chức các hoạt động giải toán giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, thoải mái, đồng thời có cơ hội gặp gỡ và học hỏi.

      Tạp chí đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho tổ chức Olympic Toán Tuổi thơ toàn quốc với điều kiện đảm bảo an toàn, có sự tự nguyện của học sinh, phụ huynh và điều kiện thực tế của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh các hoạt động chính khóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các nhà trường và các đơn vị tổ chức các hoạt động phù hợp với đặc điểm tâm lí và nội dung học tập của học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS), tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động để giáo dục toàn diện, phát triển năng lực của các em học sinh

      Đề thi của cuộc thi được Ban tổ chức mời các chuyên gia là những giáo sư, tiến sĩ, các tác giả viết sách, các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy tham gia ra đề. Đề thi được tuyển chọn từ ngân hàng đề, dịch sang tiếng Anh và có chuyên gia thẩm định. Thành phần tham dự ky thi do các đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo tự chủ động, mỗi đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo cử một Đoàn tham dự, mỗi Đoàn gồm 1 Đội hoặc 1 CLB ở Tiểu học (sau đây gọi tắt là Đội), 1 Đội ở THCS khi tham dự cả hai cấp học hoặc 1 Đội tham dự cho một cấp học (Tiểu học hoặc THCS). Tiêu chí lựa chọn do các Sở Giáo dục và Đào tạo tự quyết định: Có thể thi chọn cấp tỉnh, thành, có thể chọn Đội một quận, huyện, … Đội Tiểu học gồm 6 học sinh lớp 5 , Đội THCS gồm 6 học sinh học lớp 8. Mỗi Đoàn có một Tr-ởng đoàn, một Lãnh đội phụ trách Tiểu học, một Lãnh đội phụ trách THCS, là giáo viên toán. Các Sở Giáo dục và Đào tạo đăng ký Đoàn tham dự theo nguyên tắc tự nguyện và chấp nhận Điều lệ cuộc thi.

     Cuộc thi có các hình thức như sau : Thi cá nhân, thi Tiếp sức Toánthi Du lịch Toán học đối với học sinh Tiểu học và THCS. Trong đó,  Đề thi cá nhân toán tiếng Anh có 15 câu trắc nghiệm ghi đáp số và 1 câu tự luận; đề thi Tiếp sức Toán, mỗi thí sinh làm hai câu trắc nghiệm toán tiếng Anh ghi đáp số; đề thi Du lịch Toán học, cả đội cùng làm 6 câu trắc nghiệm toán tiếng Anh ghi đáp số.

 


Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc 2016

+ Đề thi cá nhân tiểu học

+ Đề thi cá nhân PTCS

+ Đề thi Tiếp sức Toán

+ Đề thi Du lịch Toán học


Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc 2017

+ Đề thi cá nhân

+ Đề thi Tiếp sức Toán

+ Đê thi Du lịch Toán học


Cuộc thi câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc 2018

+ Đề thi  cá nhân

+ Đề thi Tiếp sức Toán

+ Đê thi Du lịch Toán học


Hãy like Page để nhận được những thông tin mới nhất


Blog được lập ra với mục đích để chia sẻ đề thi tới toàn bộ học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Trong quá trình đăng bài không thể tránh được những sai sót, Nếu các bạn phát hiện ra sai sót có thể comment ở bên dưới hoặc có đề hay muốn chia sẻ tới tất cả mọi người có thể gửi thông tin vào email [email protected]


Mít&Béo


Phản hồi

Phản hồi