Rich Dad Poor Dad – Cha Giàu Cha Nghèo


    Tác phẩm Cha Giàu Cha Nghèo (tên tiếng Anh Rich Dad Poor Dad) là cuốn sách bán chạy nhất của Robert Kiyosaki mà trong đó người chan Nghèo bắt nguồn từ hình tường người cha thật của Kiyosaki, có bằng PhD, tốt nghiệp từ Stanford, Chicago và đại học Northwestern, với tất cả sự uyên thâm đó, ông trở thành người đứng đầu ngành giáo dục bang Hawaii. Tác phẩm xuất bản năm 1997 và là cuốn sách Robert Kiyosaki đã viết cùng Sharon Lechter.

Tác phẩm Cha Giàu Cha Nghèo (tên tiếng Anh Rich Dad Poor Dad) là cuốn sách bán chạy nhất của Robert Kiyosaki mà trong đó người chan Nghèo bắt nguồn từ hình tường người cha thật của Kiyosaki, có bằng PhD, tốt nghiệp từ Stanford
   Trong cuốn sách, người cha nghèo của  Kiyosaki được mọi người rất tôn trọng cho tới khi, giai đoạn cuối sự nghiệp, ông quyết định chống lại thống đốc bang Hawaii. Điều đó trực tiếp khiến người cha nghèo mất việc, và không bao giờ còn khả năng tìm lại được công việc có vị trí như vậy nữa. Bởi vì ông ta chưa bao giờ được học về cách tự do về tài chính, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp chính phủ (một người làm thuê), ông ta chìm trong nợ nần chồng chất.

   Nhân vật đối lập là người cha giàu, bố của người bạn thân nhất, Michael của Kiyosaki. Người cha giàu bỏ học từ lớp 8, nhưng lại trở thành một triệu phú. Ông ta dạy Kiyosako và Michael rất nhiều bài học về tài chính, và luôn nói rằng các cậu phải học để tiền làm việc cho họ chứ đừng tiêu hết tiền kiếm được cho cuộc sống hàng ngày, giống như những nhân công của người cha giàu, cũng như người cha nghèo, và hầu hết mọi người trên thế giới.

   Tác giả Rich Dad Poor Dad viết trong lời giới thiệu cuốn sách:

“Tôi có hai người cha, một giàu và một nghèo. Một người có học vấn và trí thông minh rất cao; ông ta có bằng Tiến sĩ và hoàn thành bốn năm cao học chỉ mất chưa tới hai năm. Thế rồi ông ta đi tới đại học Stanford, đại học Chicago, và đại học Northwestern để tiếp tục học cao hơn. Người cha kia chưa tốt nghiệp lớp tám Cả hai người cha đều thành công trong sự nghiệp của họ, làm việc cật lực suốt đời. Song đó là một cuộc đấu tranh về tài chính suốt cả cuộc đời họ. Người cha kia trở thành một trong những người giàu nhất ở Hawaii. Người bỏ ra mười triệu dollar cho gia đình, làm từ thiện và cho nhà thờ. Người kia chìm sâu trong nợ nần.”

     Cuốn sách Rich Dad Poor Dad đã bán được hơn 32 triệu bản và đã được dịch sang hơn 51 ngôn ngữ và xuất hiện ở trên 109 nước và trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong 6 năm. Cuốn sách gồm 11 chương, các bạn có thể  đọc truyện bằng tiếng anh tại đây.

+ INTRODUCTION

+ CHAPTER ONE – Rich Dad, Poor Dad

+ CHAPTER TWO – The Rich Don’t Work For Money

+ CHAPTER THREE – Why Teach Financial Literacy?

+ CHAPTER FOUR – Mind Your Own Business

+ CHAPTER FIVE – The History of and The Power of Corporation

+ CHAPTER SIX – The Rich Invent Money

+ CHAPTER SEVEN – Work to Learn -Don’t Work for Money

+ CHAPTER EIGHT – Overcoming Obstacles

+ CHAPTER NINE – Getting Started

+ CHAPTER TEN – Still Want More? Here are Some To Do’s

+ EPILOGUE – How To Pay for a Child’s College Education for $7000

Rich Dad Poor Dad
Download : Tại đây

Xem thêm các tác phẩm khác :

+  Outliers: The Story of Success – Những kẻ xuất chúng
Rich Dad Poor Dad – Cha Giàu Cha Nghèo
Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy – Harry Potter and the Philosopher’s Stone
Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật – Harry Potter and the Chamber of Secrets
Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban – Harry Potter and the Prisoner of Azkaban
Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa – Harry Potter and the Goblet of fire
Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng – Harry Potter and the Order of the Phoenix
Harry Potter Và Hoàng Tử Lai – Harry Potter and the Half-Blood Prince
Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần – Harry Potter and the Deathly Hallows

Phản hồi

Phản hồi