• Home »
  • Tư liệu »
  • Kiến nghị yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức

Kiến nghị yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức


       Kiến nghị yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức là lá đơn kiến nghị được đăng tải trực tuyến và biên dịch sang nhiều thứ tiếng trên trang web Change.org . Bản kiến nghị trên được khởi xướng từ hồi cuối tháng 1 nhằm yêu cầu Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phải từ chức sau khi họ sự thất bại trong việc xử lý đại dịch và để COVID-19 CORONAVIRUS lan tràn trên toàn cầu hiện nay.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, WHO Director General từ chức

      Tính tới thời điểm bài viết được đăng, trên thế giới 3,065,156 ca nhiễm, 922,862 phục hồi và 211,631 ca tử vong và trên trang Change.org đã thu hút được  1,016,267 chữ ký ủng hộ việc người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức.

Ca nhiễm


    Dưới đây là toàn văn lời kêu gọi bằng tiếng anh:

      On January 23rd, 2020. Tedros Adhanom Ghebreyesus declines to declare China virus outbreak as a global health emergency. As we all know, the Coronavirus is not treatable at the moment. The number of infected and deaths has risen more than ten times (infected from 800 – close to 10,000) within only 5 days. Part of it is related to Tedros Adhanom Ghebreyesus under estimated the coronavirus. We strongly think Tedros Adhanom Ghebreyesus is not fit for his role as WHO Director General.  We call for the Immediate Resignation of Tedros Adhanom Ghebreyesus.

     A lot of us are really disappointed, we believe WHO is supposed to be political neutral. Without any investigation, Tedros Adhanom Ghebreyesus solely believes on the death and infected numbers that the Chinese government provided with them.

     On the other hand, Taiwan should not be excluded from WHO for any political reasons. Their technologies are far more advanced than some of the countries on the “selected WHO list”.

    Please help the world to gain faith to the UN and WHO again.

   


      Dưới đây là toàn văn lời kêu gọi bằng tiếng việt:

      Vào ngày 23 tháng 1 năm 2020 ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã từ chối tuyên bố dịch virus của Trung Quốc là một trường hợp khẩn cấp cho sức khỏe người dân toàn cầu.

       Như chúng ta đã biết, virus corona hiện tại không thể điều trị được. Số người nhiễm và tử vong đã tăng hơn mười lần (nhiễm từ 800 – gần 10.000) chỉ trong 5 ngày. Lỗi một phần do ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ước lượng sai về virus corona.

       Chúng tôi tin rằng ông Tedros Adhanom Ghebreyesus không phù hợp với vai trò Tổng giám đốc WHO. Cho nên chúng tôi kêu gọi ông Tedros Adhanom Ghebreyesus từ chức ngay lập tức.

      Rất nhiều người trong chúng tôi thực sự thất vọng về WHO. Dẫu muốn tin WHO đứng trung lập về chính trị, nhưng xét thấy tổ chức này không mở bất kỳ cuộc điều tra nào. Tedros Adhanom Ghebreyesus chỉ biết tin vào số lượng người chết và người bị nhiễm bệnh do chính phủ Trung Quốc cung cấp.

       Mặt khác chúng tôi không muốn Đài Loan bị loại khỏi WHO vì bất kỳ lý do chính trị nào. Các công nghệ của họ trong việc đối phó với bệnh dịch tiên tiến hơn nhiều so với một số quốc gia trong danh sách WHO đã chọn.

      Xin hãy giúp thế giới lấy lại được niềm tin vào Liên Hợp Quốc và WHO.’


Phản hồi

Phản hồi